Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học Yến Lạc

Chàng trai đạp nghìn cây số bán áo cờ kêu gọi ủng hộ trẻ em vùng cao

Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học Yến Lạc
Ngày đăng: 26-10-2019
323 lượt xem

Ai được sinh ra trên thế gian này đều mong muốn con em mình lớn lên đều được hạnh phúc trong tình yêu thương, trong những vật chất đủ đầy. Cho các em được đến trường để chắp cánh những ước mơ trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn ở vùng cao, nhiều trẻ em vùng cao phải lớn lên trong đói nghèo và lạc hậu, thiếu tình yêu thương che chở.

áo cờ đỏ sao vàng - Hình 1

Mong muốn biết ước mơ của các em vùng cao thành hiện thực, thời gian qua, nhiều cá nhân tổ chức đã tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, chở tình thương đến các em thơ như nhà báo Trần Đăng Tuấn với chương trình “Cơm có thịt”, ca sĩ Thái Thùy Linh mang áo ấm cho trẻ vùng cao... Những tấm lòng nhân ái đó giúp các em có cơ hội cắp sách đến trường.

Giấc mơ của Nguyễn Huy Nam trên hành trình đạp xe xuyên Việt.

Tình yêu thương với trẻ vùng cao đã thôi thúc một chàng trai trẻ bước vào hành trình đạp xe hàng nghìn cây số xuyên Việt để bán áo cờ đỏ sao vàng với ước mong xây trường cho trẻ em nghèo vùng cao. Chàng trai ấy là Nguyễn Huy Nam (25 tuổi, quê ở Chợ Đồn, Bắc Kạn).

Nguyễn Huy Nam được sinh ra trong gia đình không máy khá giả, trong các chuyến đi từ thiện trên vùng cao, anh nhận thấy cuộc sống của các em còn nhiều khó khăn, phải bươn chãi từng bữa ăn hằng ngày. Với mong luốn làm được điều gì đó giúp các em nhỏ có điều kiện đến trường, có tương lai tươi sáng, anh lên kế hoạch đạp xe xuyên Việt để bán áo cờ đỏ sao vàng và gom tiền ủng hộ để xây cho các em một trường mầm non

Nói về việc bán áo cờ Việt Nam quyên góp tiền xây trường cho trẻ em nghèo vùng cao, Nguyễn Huy Nam chia sẻ: “Biểu tượng cũng như màu áo rất có ý nghĩa đối với mọi người, bởi đó là màu cờ tổ quốc nên em nghĩ nó sẽ là cái áo mang hình ảnh đẹp và mọi người sẽ mua ủng hộ”.

Mục đích tốt đẹp làm động lực thôi thúc anh vững bước trên hành trình dài trên chiếc xe đạp, một ba lô đựng đồ dùng cá nhân, lều ngủ và không thể thiếu những chiếc áo cờ đỏ sao vàng.

Nói về những khó khăn trên hành trình chinh phục những yêu thương, Nam cho biết: “Chuyến đi kéo dài từ Bắc Kạn đến mũi Cà Mau sẽ có nhiều khó khăn thử thách. Bản thân em đã gặp tai nạn khi đến cuối Thanh Hóa dẫn đến sai khớp tay, trầy xước cơ thể. Nhưng ước mong có tiền xây trường học cho trẻ vùng cao thôi thúc em vượt qua những thử thách ấy. Em mong muốn sẽ quyên đủ 45 triệu để xây đủ mái trường mầm non cho các em thơ. Nếu bán áo không đủ dù phải đi làm thuê em cũng sẽ cố gắng. Bởi em biết sự cố gắng của em sẽ mang đến những niềm hạnh phúc giản dị cho các em có cuộc sống khó khăn”.

Dưới đây là một số hình ảnh của Nguyễn Huy Nam trên hành trình chở yêu thương của mình:

áo cờ đỏ sao vàng - Hình 2

áo cờ đỏ sao vàng - Hình 3

áo cờ đỏ sao vàng - Hình 4

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm