Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học Yến Lạc

Hành trình "Tôi yêu Tổ Quốc Tôi" 2019 tại Điện Biên

Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học Yến Lạc
Ngày đăng: 29-11-2019
196 lượt xem

Phong trào "Tôi yêu Tổ Quốc Tôi" năm 2019 được diễn ra tại mảnh đất Điện Biên, mảnh đất cực tây tổ quốc. Hành trình đã khơi dậy lòng yêu quê hương tổ quốc của thanh niên, thôi thúc thanh niên có trách nhiệm hơn với bản thân, với gia đình và với tổ quốc.

Các bạn trẻ trong màu áo cờ đỏ sao vàng tạo hình bảng bồ Việt Nam tại quảng trường 7/5, cùng nhau hát vang quốc ca trong lễ chào cờ buổi sáng tại cột mốc số 0 Apachai và rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Các bạn thanh niên xếp hình bảng đồ Việt Nam tại quảng trường 7/5
Các bạn thanh niên xếp hình bảng đồ Việt Nam tại quảng trường 7/5

Thông qua hành trình đi đến vùng cực tây tổ quốc, Hội Viên Thanh Niên Việt Nam kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ đổi mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thân yêu.

Hành trình lên cực Tây Tổ Quốc không hề đơn giản, mọi người phải vượt qua hơn 260km đường đèo từ TP Điện Biên Phủ lên ngã ba biên giới Apachai và thêm một đoạn đường dốc nữa mới lên đến đỉnh Khoan La San, nơi có cột mốc số 0 nằm vững chắc giữa trùng điệp núi rừng.

Cột số 0 Apachai cùng với cột số 0 Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) là điểm khởi đầu biên giới của Tổ quốc được những người ưa xê dịch mong muốn chinh phục. Cột số 0 Apachai là nơi phân định biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc; có tọa độ 22°23'53"N 102°8'51"E và nằm ở độ cao 1.894m. Cột mốc được cắm cách đây 14 năm, được làm bằng đá hoa cương, có ba mặt quay về ba hướng, mỗi mặt gắn quốc huy và tên mỗi quốc gia.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, các thành viên phải trãi qua bài kiểm tra sức khỏe, ý chí để được tham gia dự lễ chào cờ đặc biệt này. Hướng về lá cờ tổ quốc hát vang bài quốc ca hào hùng, làm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương tổ quốc vô bờ bến đối với bất kỳ người con đất Việt nào.

Với màu áo cờ đỏ sao vàng đại diện cho lá cờ tổ quốc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, những hình ảnh các bạn trẻ diện áo cờ đỏ chụp hình check in này có thể tham dự cuộc thi bình chọn ảnh "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trên mạng xã hội để tạo thêm khí thế cho Hành trình.

Hành trình "Tôi yêu Tổ Quốc" năm 2019 tại Điện Biên diễn ra với nhiều hoạt động từ thiện cho các em nhỏ vùng cao như: Tặng công trình sân chơi thiếu nhi cho hs trường Mầm Non Xã Sín Thầu, Mường Tè, trao học bỏ cho các em nghèo hiếu học, các em có hoàn cảnh khó khăn...

Qua đó phong trào này, thanh niên tuyên truyền, chia sẻ những bức ảnh lên mxh những hình ảnh thể hiện tình yêu quê hương đất nước, kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ đổi mới

Một số hình ảnh diện áo cờ đỏ sao vàng trên chuyến hành trình đến vùng cực Tây Tổ Quốc:

Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 1
Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 1

Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 2
Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 2

Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 3
Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 3

Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 4
Hành trình "Tôi yêu tổ quốc" 2019 - Hình 4

 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm