Áo cờ đỏ sao vàng trường THPT Lương Thế Vinh

Học sinh Trường TH Lê Lợi diện áo cờ đỏ sao vàng tham quan di tích lịch sử

Áo cờ đỏ sao vàng trường THPT Lương Thế Vinh
Ngày đăng: 09-03-2019
144 lượt xem

Trường Tiểu học Lê Lợi (Thành phố Bắc Giang) tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu lịch sử địa phương nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày lễ giải phóng miền nam, quốc tế lao động 30/4-1/5, ngày thành lập đội 15/5, sinh nhật bác 19/5. Địa điểm là di tích lịch sử Thành Xương Giang (Thành phố Bắc Giang), gồm các quý thầy cô và gần 500 đội viên mặc áo cờ đỏ sao vàng tham quan di tích lịch sử.

Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học lê lợi - Hình 1
Các bạn đội viên mặc áo cờ đỏ sao vàng tham quan di tích lịch sử thành Xương Giang

- Khu di tích chiến thắng Xương Giang khởi công xây dựng từ năm 2012 và đã hoàn thành vào đúng dịp tổ chức Lễ hội 590 năm chiến thắng Xương Giang. Đây là công trình văn hoá có ý nghĩa chính trị, lịch sử mang đậm tính nhân văn; Đền là nơi để thế hệ hôm nay và mãi mai sau thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân đã có công giữ nước; Đền cũng sẽ góp phần trấn yên, để vùng đất này, con người nơi đây sẽ mãi được yên bình, hạnh phúc và phát triển không ngừng - Qua sự kiện này nhằm mong muốn các em có kiến thức cơ bản về văn hóa lịch sử địa phương, từ đấy hình thành tình yêu quê hương tổ quốc, tự hào dân tộc. Với hình ảnh trực quan sinh động về lịch sử Thành Xương Giang với cuộc chiến thắng Chi Lăng huyền thoại, tìm hiểu về Vua Lê Lợi tự hào hơn là trường mình mang tên ông, kết hợp sự dẫn dắt nhiệt tình của các quý thầy cô giúp chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

- Để chuẩn bị cho sự kiện này,nhà trường đã mua sẵn áo cờ đỏ sao vàng cho trẻ em trước đó, thầy cô và các em cũng đã cùng nhau tìm hiểu về lịch sử Thành Xương Giang, về Vua Lê Lợi, về Chiến thắng Chi Lăng – Xương Giang. Mở đầu chương trình là bài dân vũ “ Chung sống” của các bạn Đội viên trên sân lớn của khu di tích, sau đó là tham quan di tích lịch sử thành Xương Giang, về Vua Lê Lợi và chiến thắng Chi Lăng lừng lẫy. Và tự hào hơn khi trường các em mang tên vị vua Lê Lợi để từ đó các em sẽ phấn đấu vươn lên và trưởng thành xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

- Các em học sinh lớp 4, lớp 5 được thể hiện những hiểu biết của mình bằng việc tham gia thi “Rung chuông vàng”. Hệ thống câu hỏi về ba chủ đề : tìm hiểu về Vua Lê Lợi, tìm hiểu về chiến thắng Chi Lăng – Xương Giang và khu di tích. Thật bất ngờ sau 20 câu hỏi thì có tới hơn 40 bạn chạm được tới chuông vàng. Điều đó chứng tỏ các bạn đã tìm hiểu rất kỹ theo chủ đề của chương trình ngoại khóa.

Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học lê lợi - Hình 2
Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học lê lợi - Hình 3
Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học lê lợi - Hình 4
Áo cờ đỏ sao vàng trường tiểu học lê lợi - Hình 5

- Kết thúc chương trình ngoại khóa trở về trường trong không khí vui tươi, hào hứng trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng đỏ thắm. Mong rằng những sự kiện ý nghĩa này được tiếp nối thêm nữa, để các em có thêm sân chơi bổ ích, giúp các các phát triển bản thân tư duy sáng tạo, hình thành cho các em tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, từ đó có thái độ học tập chăm chỉ, hoàn thiện bản thân trở thành con ngoan trò giỏi.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm