Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

6 Lưu ý khi đi phượt xe máy dịp tết

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 17-12-2019
1,188 lượt xem

Trong những ngày tết, ngoài thời gian dành cho gia đình, các bạn trẻ thường chọn đi phượt xe máy để đi chơi, du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho chuyến đi cho mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm vàng được đồng phục Song Phú đúc kết được qua những chuyến đi phượt.

1. Tìm hiểu về nơi mình sắp đến

Chắc chắn bạn đã tìm hiểu sơ qua về cung đường mình sắp đến rồi đúng không nào? Bước tiếp theo các bạn hãy dùng google map để kiểm tra khoản cách chặn đường và tham khảo một vài ý kiến của người đi trước để lấy chủ đề để tìm hiểu nhé. Việc này giúp bạn tăng thêm trãi nghiệm và hiểu biết của mình, được tìm hiểu qua sách báo và tận mắt nhìn thực tế.

Phượt bằng xe máy được nhiều bạn trẻ yêu thích
Phượt bằng xe máy được nhiều bạn trẻ yêu thích

2. Lập kế hoạch cho chuyến đi phượt xe máy

Việc lập kế hoạch hết sức cần thiết vì thời gian đi chơi của mỗi người có hạn, các phượt thủ lâu năm thường lập kế hoạch trước cho chuyến đi để tránh bỏ sót những địa điểm tham quan trên hành trình của mình. Lịch trình chuyến đi phải xác định thời gian cụ thể như xuất phát máy giờ, tập kết ở đâu, ăn sáng, ăn trưa, cắm trại... Tìm hiểu một số trạm dừng chân để dự phòng sự cố ngoài ý muốn.

 Mỗi khi đi phượt nên theo từng nhóm nhỏ, phân công từng người để có vị trí nhất định. Cần phải tuân thủ các yêu cầu như điểm tập kết, đừng ăn uống, đổ xăng, thường xuyên liên lạc giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

3. Chọn xe máy đi phượt thích hợp

Các bạn nên chọn những loại xe dễ đi, ít hư hỏng, sữa chữa như: exciter, winner, AB, Future, Wave, Vision... bởi các loại xe mày rất dễ sửa, dễ kiểm soát được tốc độ khi lên xuống dốc. Những người có kinh nghiệm thường chọn xe số, xe tay côn vì phù hợp đi đường xa và trãi nghiệm thú vị.

Đi phượt xe máy đầu xuân cùng bạn bè
Đi phượt xe máy đầu xuân cùng bạn bè

4. Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi đi 

Trước khi đi một vài ngày, các bạn nên đem xe ra tiệm thay nhớ, đổ xăng, thay dầu thắng, kiểm tra xa nhanh, gương chiếu hậu, điện đèn còi... Tốt nhất nên bảo dưỡng toàn bộ, thay mới lốp xe, bố thắng nếu đã cũ.

5. Chuẩn bị đồ đạt cá nhân khi đi phượt bằng xe máy

Ngoài những đồ đạc cá nhân cần thiết như quần áo, kem đánh răng, khăn, cục sạc dự phòng, túi ngủ, giầy, găn tay mũ nón bảo hộ... Thì các phượt thủ thường chọn áo cờ đỏ sao vàng làm đồng phục sử dụng cho nhóm mình, bởi vì những ưu điểm sau đây:

  • Chiếc áo cờ thể hiện tình yêu quê hương đất nước rất phù hợp sử dụng để đi chơi, phượt ngày tết
  • Diện áo cờ giúp mọi người dễ dàng nhận ra nhau, nếu mỗi người mặc mỗi kiểu áo thì khi đi xa rất khó nhận ra nhau.
  • Chọn áo cờ đỏ sao vàng làm đồng phục giúp các thành viên thêm gắn kết với nhau hơn
  • Diện áo cờ giúp mọi người biết bạn là những phượt thủ chuyên nghiệp

Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị đồ nghề sửa xe đơn giản, giúp bạn không phải lo lắng khi bị thủng lốp, xích lỏng. Các bạn phải chuẩn bị đồ ăn nhanh như, kẹo gừng, viên sủi, nước uống, bánh, trái cây...

Diện áo cờ đỏ sao vàng đi phượt
Diện áo cờ đỏ sao vàng đi phượt

6. Lưu ý khi đi phượt xe máy đường xa

Các phượt thủ có kinh nghiệm thường biết cách xử lý tình huống tốt, đó chính là yếu tố quan trọng để chuyến đi an toàn. Các bạn cần lưu ý những điểm giao thông nguy hiểm hay nơi có nhiều chốt kiểm tra tốc độ để mọi người cẩn thận.

Ngoài 6 lưu ý quan trọng trên thì các bạn đi phượt xe máy tuyệt đối không nên uống các thức uống có cồn để đảo bảo an toàn cho chuyến đi. Khi dừng xe các bạn nên đứng sát lề đường nhất có thể, tránh tập trung quá đông tránh ảnh hưởng giao thông công cộng nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm