Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

8 Bước CƠ BẢN trong quy trình thiết kế áo đồng phục công ty

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 14-12-2022
1,161 lượt xem

Có phải bạn đang lên mẫu thiết kế áo đồng phục công ty nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy tham khảo ngay 8 bước cơ bạn trong quy trình thiết kế áo đồng phục công ty ngay sau đây nhé.

Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng điện thoại di động Hnam Mobile
Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng điện thoại di động Hnam Mobile

Bước 1: Xác định rõ mục tiêu thiết kế áo đồng phục

Trước khi bắt đầu công việc thiết kế bạn cần nắm rõ những thông tin sau đây: 

- Xác định rõ đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới

- Xác định đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ của bạn

- Xác định cách khách hàng của mình sẽ mua sản phẩm

- Xác định cần thể hiện điều gì trên áo đồng phục (Định vị thương hiệu, thông điệp, chương trình khuyến mãi,...)

- Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang thiết kế áo đồng phục như thế nào?

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế áo đồng phục

Sau khi đã nghiên cứu rõ mục tiêu ở bước trên, bước tiếp theo là lên ý tưởng thiết kế đáp ứng mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, đây không phải là bước thiết kế chi tiết, bước này chỉ giúp bạn làm rõ ràng hơn phương thức sẽ triển khai.

Bước 3: Xác định các tiêu chuẩn thiết kế đồng phục

Để tránh trường hợp mẫu thiết kế xa với với thực tế, hãy làm rõ các tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

- Phong cách thiết kế

- Màu sắc chủ đạo

- Font chữ sử dụng

- Hình ảnh, biểu tượng sử dụng

Mẫu áo đồng phục công ty giày dép Biti's
Mẫu áo đồng phục công ty giày dép Biti's

Xem thêm: Quy trình thiết kế áo đồng phục công ty cơ bản và một số lưu ý

Bước 4: Tổng hợp các thông tin cần thiết

Có rất nhiều thông tin bạn muốn đưa bên bộ đồng phục, nhưng không gian thiết kế bị giới hạn. Vì vậy, hãy sắp xếp những thông tin theo thứ tự ưu tiên từ cao nhất cho đến thấp nhất. Sau đó, tiến hành sắp xếp lại câu chữ thật ngắn gọn, xúc tích.

Bước 5: Xác định ưu điểm nổi bật của công ty

Thiết kế áo thun đồng phục nhân viên cần có điểm nhấn nổi bật để khách hàng nhận ra thương hiệu ngay lập tức. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với mẫu thiết kế áo đồng phục của đối thủ. Các đơn giản nhất là xác định ưu điểm của bạn trước đối thủ. Nếu không, bạn cần có một mẫu thiết kế thực sự đặc sắc.

Bước 6: Chọn chất liệu vải sử dụng

Có rất nhiều lựa chọn chất liệu vải để may áo đồng phục, để giúp bạn tỏa sáng và gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ mối quan hệ chất lượng tốt luôn đi kèm với giá thành, chất liệu sợi cotton bên trong vải càng nhiều, thì đồng nghĩa giá thành càng cao. Trong thương hợp bạn cẩm thấy cần thiết để nâng cấp bộ đồng phục thì hãy chi mạnh tay. Ngược lại, những sản phẩm giá rẻ thì không cần đầu tư quá nhiều.

Bước 7: Tiến hành thiết kế và may áo đồng phục

- Tự thiết kế: Chắc chắn sẽ giảm thiểu chi phí rất lớn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã có kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục. Chưa kể rằng bạn phải có kiến thức về thương hiệu để bảo bảo mẫu thiết kế không chỉ đẹp mà còn phù hợp với chiến lược marketing về sau.

- Thuê dịch vụ thiết kế: Có rất nhiều Designer sẵn sàn giúp bạn lên mẫu thiết kế áo đồng phục. Bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục uy tín như Đồng phục Song Phú, với hơn 10+ năm kinh nghiệm, đã thực hiện hơn 5000+ dự án đồng phục lớn nhỏ. 

Mẫu áo đồng phục nhân viên tại FPT Shop
Mẫu áo đồng phục nhân viên tại FPT Shop

Xem thêm: Quy trình thiết kế áo thun đồng phục công ty chuyên nghiệp

Bước 8: May áo mẫu

Đối với những dự án thiết kế áo đồng phục thông thường, công việc thiết kế sẽ kết thức ở bước 7. Tuy nhiên, khi đặt mục tiêu thiết kế bộ đồng phục chất lượng, việc may áo mẫu kiểm tra thử đóng vai trò rất quan trọng. Dĩ nhiên, trong quá trình thiết kế bạn đã thử nghiệm, đánh giá các phương án khác nhau. Như đó chỉ là sản phẩm thiết kế trên giấy, chưa được kiểm chứng chất lượng thực tế. Do đó, cách tốt nhất là may áo mẫu để kiểm tra chất lượng.

Lưu ý: Việc may áo mẫu sẽ phát sinh thêm chi phí, nhưng điều này là cần thiết khi cần đặt may áo đồng phục số lượng lớn. 

Tổng kết lại, quy trình thiết kế áo đồng phục công ty có chuyên nghiệp đến đâu thì vẫn có nhiều thử thách lớn bởi vì nó tác động trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu và hoạt động kinh doanh, bán hàng. Thiết kế áo đồng phục luôn cần sự đổi mới, sáng tạo để bắt kịp xu hướng, người thiết kế cần phải dành thời gian theo dõi, phân tích những xu hướng để tìm ra phương án phù hợp nhất. Nếu như bạn đang phân vân không viết chọn đơn vị thiết kế và may áo đồng phục phù hợp, thì hãy liên hệ ngay với Đồng phục Song Phú nhé, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm