Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

Một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục ngành y tế, dược phẩm

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 28-12-2022
793 lượt xem

Ngành y tế là lĩnh vực đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu bám sát với yếu tố đặc trưng ngành nghề, để tạo dựng niềm tin và sự uy tín với cộng đồng. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục ngành y tế - Dược Phẩm - Bệnh viện.

1. Đặc trưng ngành y tế - Dược phẩm 

Ngành y tế là lĩnh vực hoạt động có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, vì vậy chúng đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện phải tổ chức một cách nghiêm ngặt, cẩn thận và đảm bảo các yêu cầu tri thức, kỹ thuật và an toàn cao. 

Đối tượng khách hàng chính trong ngành y tế là những người có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, thăm khám, chữa bệnh, do đó họ thường tìm hiểu rất kỹ lưỡng thông tin về thương hiệu và những tiêu chuẩn an toàn với sức khỏe.

Để tạo được ấn tượng ban đầu về một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp, bạn nên thiết kế áo đồng phục ngành y tế đẹp, chuyên nghiệp, truyền tải tính an toàn, thân thiện và đáng tin cậy. Bộ đồng phục nhân viên y tế có tác động trực tiếp đến cảm xúc và cảm nhận của khách hàng, giúp họ ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn.

2. Một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục ngành y tế, bệnh viện, dược phẩm

2.1 Thiết kế áo đồng phục phù hợp phong cách thương hiệu

Cách bạn lựa chọn mẫu thiết kế áo đồng phục ngành y cần dựa trên định hướng phát triển và phương thức hoạt động của thương hiệu đó. Với định hướng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh. Do đó, các mẫu thiết kế áo đồng phục ngành y tế, bệnh viện, dược phẩm thường hướng tới phong cách hiện đại, năng động với font chữ khỏe khoắn nhưng thân thiện và kèm hình ảnh hoặc logo thương hiệu. 

2.2 Chú trọng yếu tố cảm xúc

Cảm xúc của khách hàng có thể được chi phối bởi nhiều yếu tố có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt, vì vậy khi thiết kế áo đồng phục nhân viên y tế cần chú trọng tới điều này. Chu đáo, đáng tin cậy, thân thiện, chuyên nghiệp là những nét tính cách bạn cần biểu đạt trên bộ đồng phục để khách hàng cảm nhận. Chúng có thể được gợi lên từ những hình ảnh, biểu tượng, màu sắc, tùy theo định hướng xây dựng thương hiệu của bạn.

2.3 Lựa chọn font chữ phù hợp

Những yếu tố chuyên nghiệp, hiện đại cần thể hiện trên mẫu thiết kế áo đồng phục ngành y tế - dược phẩm - bệnh viện, song sự mềm mỏng, thân thiện và chu đáo cũng nên được kết hợp khéo léo để vừa tạo sự tin cậy, vừa giúp khách hàng cảm thấy an tâm. Để làm được điều đó, font chữ sử dụng không nên quá cứng nhắc, khô khan mà cần mang tính hiện đại, mềm mại hơn. Font chữ không chân với đường nét tròn vừa phải thương là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

2.4 Thiết kế sáng tạo

Những hình ảnh quen thuộc trong thiết kế áo đồng phục ng h y tế - dược phẩm là hình con rắn quấn quanh cây cậy, chữ thập, ống nghe, trái tim,... Tuy nhiên, số lượng bệnh viện, phòng khám ngày càng nhiều trong khi những chất liệu sử dụng trong thiết kế vô cùng ít ỏi, điều này đòi hỏi mỗi thương hiệu cần có sự sáng tạo riêng để tránh bị nhầm lẫn với những đối thủ khác. Bạn có thể tìm cảm hứng và ý tưởng thiết kế từ chính những yếu tố xoay quanh chuyên môn của mình.

- Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế áo đồng phục ngành y tế - Dược Phẩm - Bệnh viện dưới đây:

Qua bài viết chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế áo đồng phục ngành y tế, dược phẩm, bệnh viện trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm