Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

Ý nghĩa màu sắc áo đồng phục công ty trong xây dựng thương hiệu

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 16-12-2022
1,504 lượt xem

Để thiết kế áo đồng phục công ty cần dựa vào những yếu tố nhận diện thượng như: Biểu tượng, logo, màu sắc, tên thương hiệu, font chữ,... Nhưng yếu tố hàng đầu khiến mọi người ghi nhớ nhiều nhất là màu sắc bộ đồng phục. Trên thực tế, màu sắc giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên đến 85%. Vậy ý nghĩa màu sắc áo đồng phục công ty là gì? Hãy cùng Đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

  1. Màu trắng
  2. Màu đen
  3. Màu nâu
  4. Màu đỏ
  5. Màu vàng
  6. Màu cam
  7. Màu xanh lá cây
  8. Màu xanh dương
  9. Màu tím

1. Màu trắng - Sự thuần khiết, đơn giản, trong sáng

Màu trắng đại diện cho sự hoàn hảo, nguyên vẹn, tinh khiết và đơn giản. Khi nghĩa đến màu trắng chúng ta thường liên tưởng đến màu váy cưới, áo khoác của bác sĩ.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu trắng được sử dụng phổ biến trong ngành: Thời trang, chăm sóc sức khỏe. Hạn chế sử dụng trong ngành: Tài chính, ẩm thực.

Mẫu áo đồng phục công ty màu trắng thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu áo đồng phục công ty màu trắng thiết kế chuyên nghiệp

Xem thêm: 11+ Màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế áo đồng phục

2. Màu đen - Bí ẩn, quyền lực, sang trọng, xa xỉ

Màu đen đại diện cho quyền lực, quý phái, xa xỉ. Mặc khác nó lại thường được biết đến như điềm xấu. Theo nghiêm cứu, có 28% công ty nổi tiếng thế giới sử dụng màu đen hoặc màu xám cho thương hiệu của mình.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu đen thường sử dụng phổ biến trong ngành: Thời trang, công nghệ, ô tô. Hạn chế sử dụng trong ngành tài chính, năng lượng, hàng không, chăm sóc sức khỏe. Lưu ý: Khi sửu dụng màu đem cho bộ đồng phục, doanh nghiệp cần phối hợp với những màu sắc tương phản như: Màu trắng, màu vàng, màu đỏ để làm nổi bật thông điệp thương hiệu.


Mẫu áo đồng phục nhân viên Samsung

3. Màu nâu - Hữu cơ, tinh khiết, đơn giản và chân thực

Màu nâu được sử dụng nhiều trong thời đại của thực phẩm hữu cơ tự nhiên hay các sản phẩm làm đẹp. Các sản phẩm đó lại đại diện cho tính thuần khiết, bền bỉ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi sử dụng bởi màu nâu dễ khiến người xem liên tưởng đến sự kém sạch sẽ.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu nâu thường sử dụng phổ biến trong ngành: Thời trang, ô tô, nông nghiệp. Hạn chế sử dụng trong ngành: Hàng không, tài chính, công nghệ.

Mẫu áo đồng phục quán cà phê màu nâu phối xanh rêu
Mẫu áo đồng phục quán cà phê màu nâu phối xanh rêu

4. Màu đỏ - Đại diện cho đam mê, nhiệt huyết, năng lượng

Màu đỏ mang tính chất mạnh mẽ, đầy năng lượng, có khả năng thu hút sự chú ý, có thể làm biểu tượng cho sức mạnh, sự tự tin và quyền lực. Tùy thuộc vào các ngữ cảnh khác nhau, màu đỏ có đa dạng ý nghĩa khác nhau. 

Theo nghiên cứu, có trên 29% thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng áo đồng phục màu đỏ. Trong đó, phổ biến nhất là ngành ẩm thực, ô tô, công nghệ, nông nghiệp. Hạn chế sử dụng trong ngành thời trang, tài chính, hàng không.


Mẫu áo đồng phục Vietjet Air

5. Màu vàng - Nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ, hạnh phúc

Màu vàng là màu sắc của ánh sáng mặt trời, màu của hoa hướng dương, là màu đại diện cho sự vui vẻ, tích cực, sáng tạo. Theo nghiên cứu trên thế giới có 13% các thương hiệu hàng đầu sử dụng màu vàng. Tuy nhiên, màu vàng có thể tạo cảm giác rẻ tiền, do vậy cần thử nghiệm trước khi áp dụng vào thương hiệu.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu vàng thường sử dụng phổ biến trong ngành: Ẩm thực, gia dụng, năng lượng. Không phổ biến trong ngành thời trang, tài tính, ô tô, công nghệ.

Mẫu áo đồng phục màu vàng nổi bật
Mẫu áo đồng phục màu vàng nổi bật

6. Màu cam - Tươi mới, sáng tạo, trẻ trung

Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, màu cam đem đến cảm giác năng lượng và hoạt bát. Ngoài ra, màu cam còn là màu sắc của  các sản phẩm từ vitamin C nên nó cũng là đại diện của sức khỏe và sự tươi mới.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu cam thường sử dụng cho ngành công nghệ, chăm sóc sức khỏe. Hạn chế sử dụng trong ngành năng lượng, tài chính, hàng không, ô tô.

Mẫu áo đồng phục nhân viên Hnam Mobile
Mẫu áo đồng phục nhân viên Hnam Mobile

7. Màu xanh lá cây - Màu của thiên nhiên, uy tín, tài sản

Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, thể hiện sự sinh sôi, nảy nở. Ngoài ra, màu xanh có mang ý nghĩa là tài sản, thuộc về tài chính. Chính vì vậy mà ngoài biểu tượng cho một môi trường xanh, trong lành màu xanh lá còn là màu được sử dụng cho nhiều loại tiền cũng như biểu tượng của các ngân hàng, công ty tài chính khác nhau.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu xanh thường sử dụng trong ngành: Năng lượng, ẩm thực, mỹ phẩm, tài chính, công nghệ. Không phổ biến trong ngành hàng không, ô tô.

Mẫu áo đồng phục công ty du lịch VN Tour màu xanh
Mẫu áo đồng phục công ty du lịch VN Tour màu xanh

8. Màu xanh dương - Tượng trưng cho sự tin cậy, an toàn, trách nhiệm

Màu xanh dương được rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới ưu tiên sử dụng, bởi tính đa năng của màu này. Màu xanh dương tương trưng cho sự tin tưởng, an toàn, chắc chắn và có trách nhiệm. Theo nghiên cứu, có trên 33% thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng màu này.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu xanh dương thường sử dụng phổ biến trong ngành: Tài chính, công nghệ, năng lượng, hàng khogno, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp. Hạn chế sử dụng trong ngành ẩm thực.

Mẫu áo đồng phục công ty du lịch ThinhHanh Travel màu xanh dương
Mẫu áo đồng phục công ty du lịch ThinhHanh Travel màu xanh dương

9. Màu tím - Tượng trưng cho sự trung thành, bí ẩn và sự cao quý

Màu tím khá trầm lắng nhưng được biết đến là màu đại diện cho sự trung thành và cao quý. Ngoài ra, đây cũng là màu đại diện cho nữ tính, với tính nhạy cảm và chút hoài niệm. Chính vì vậy, khi cung cấp sản phẩm/dịch vụ mà đối tượng khách hàng là nữ thì nên sử dụng màu này.

Mẫu thiết kế áo đồng phục màu tím thường sử dụng phổ biến trong ngành: Tài chính, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Hạn chế sử dụng trong ngành: Năng lượng, nông nghiệp.


Mẫu áo đồng phục nhân viên TP Bank

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa màu sắc áo đồng phục công ty trong xây dựng thương hiệu trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm