Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

5+ Yếu tố phong thủy trong thiết kế áo đồng phục không phải ai cũng biết

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 05-12-2022
411 lượt xem

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều muốn lên ý tưởng thiết kế áo đồng phục công ty theo phong thủy vì đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng xưa . Nếu phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ kinh thuận lợi, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng Song Phú tìm hiểu 5+ yếu tố phong thủy trong thiết kế áo đồng phục ngay sau đây nhé.

Mẫu áo đồng phục màu xanh za nhạt
Mẫu áo đồng phục màu xanh za nhạt

Xem thêm: Thiết kế áo đồng phục theo phong thủy mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Tổng quan về phong thủy, ngũ hành

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Hoa, liên quan đến hướng khí, hướng gió, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống phúc họa của mỗi người. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là sự kết hợp nhiều yếu tố xung quanh như: Đại thế, hình dạng, bố cục, không gian, màu sắc,... Ngoài ra, nó còn liên quan chặc chẽ với sự hưng vượng hoặc suy vong trong việc kinh doanh. Phong thủy cũng là phương pháp để xác định vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý. 

- Trong phong thủy, âm dương ngũ hành chiếm một vị trí quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công trong công việc làm ăn, kinh doanh. Vậy ý nghĩa của âm dương là gì? Theo lý thuyết ngũ hành, mọi thứ trên đời đều mang khía cạnh âm dương nhất định. Khi kết hợp những yếu tố âm dương này lại với nhau một cách chính xác sẽ tạo ra trường năng lượng tích cực nhất định. Những yếu tố này bao gồm: Màu sắc, hình dạng, hướng và thậm chí là chữ viết. 

- Trong thiết kế áo đồng phục công ty cũng vậy, yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng để mang lại may mắn cho gia chủ. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu yếu tố phong thủy trong thiết kế áo đồng phục ngay sau đây nhé.

5+ yếu tố phong thủy trong thiết kế áo đồng phục không phải ai cũng biết

1 Ngành nghề kinh doanh

Các yếu tố phong phủy, âm dương ngũ hành được tạo nên từ 5 yếu tố: Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này mang những đặc điểm nhất định, có thể sử dụng để đại diện cho các loại hình kinh doanh khác nhau:

  • Kim: Kim là yếu tố cho các ngành công nghiệp, gắn liền với sự phát triển kỹ thuật công nghệ hoặc tiền mặt. Vì vậy, nếu bạn đang tạo thiết kế logo cho ngân hàng hoặc công ty công nghệ khởi nghiệp, thì bạn nên kết hợp logo hài hòa với kim loại.
  • Mộc: Mộc phù hợp với sự giáo dục, kinh doanh giấy và quần áo. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, thì Mọc sẽ là yếu tố dành cho doanh nghiệp của bạn.
  • Hỏa: Hỏa là lý tưởng cho một doanh nghiệp sáng tạo, suy nghĩ tiến bộ và nhanh chóng. Biểu tượng này liên quan đến hành động và thể thao hoặc có liên quan đến thực phẩm.
  • Thổ: Thổ là yếu tố của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng và nông nghiệp. 
  • Thủy: Thủy thường được liên tưởng với sự sạch sẽ, thư giãn và tinh khiết, là một yếu tố hoàn hảo cho ngành công nghiệp làm đẹp.

2 Màu sắc thiết kế áo đồng phục theo phong thủy

Màu sắc nắm giữ sức mạnh to lớn trong phong thủy. Thậm chí chiếm vị trí quan trọng hơn ngôn ngữ và hình dạnh, màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ. Ví dụ: Màu đỏ kích thích khả năng hoạt động của não bộ, trong khi màu xanh mang lại cảm giác dịu nhẹ, yên bình.

Vì vậy, khi doanh nghiệp muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh thì màu đỏ chắc chắn là lựa chọn phù hợp. Nếu như bạn đang sở hữu một tiệm Spa làm đẹp thì hãy tập trung vào yếu tố phục hồi, thư giãn cho khách hàng, bằng cách sử dụng đồng phục nhân viên màu xanh lá cây hoặc màu xanh lam.

Xem thêm: Cách chọn màu áo đồng phục công ty theo phong thủy

3 Biểu tượng in áo đồng phục

Các biểu tượng hình học cũng có liên quan mật thiết với các yếu tố phong thủy. Khi lựa chọn biểu tượng in áo đồng phục hãy ghi nhớ những yếu tố phong thủy trong thiết kế áo đồng phục sau đây:

  • Kim: Hình tròn
  • Mộc: hình chữ nhật
  • Thủy: Hình lượn sóng
  • Hỏa: Hình tam giác
  • Thổ: Hình vuông

Mẫu áo đồng phục quán ăn uống màu đỏ nổi bật
Mẫu áo đồng phục quán ăn uống màu đỏ nổi bật

4 Hình ảnh in trên áo đồng phục

Cũng giống như biểu tượng, hình ảnh sử dụng cũng nên được lựa chọn dựa trên sự liên quan, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của bạn. Sử dụng hình ảnh có liên quan đến ngành nghề là một trong những lựa chọn dễ dàng và trực quan nhất. Ví dụ: Hình ảnh ý nghĩa tượng trưng cho dịch vụ bác sĩ thú y là hình một chú chó đang được chăm sóc.

5 Font chữ thiết kế áo đồng phục theo phong thủy

Khi bạn lựa chọn font chữ in áo đồng phục, bạn cần phải xem xét font chữ một cách cẩn thận. Cũng như các đặc điểm trên, hãy đảm bảo rằng font chữ đảm bảo nguyên tắc của năm yếu tố phong thủy. Là chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số, có rất nhiều sự lựa chọn font chữ dành cho bạn. Vì vậy, hãy lên google để tìm hiểu. Có hàng nghìn font chữ để bạn lựa chọn, chỉ cần đảm bảo rằng font chữ mà bạn chọn phù hợp với phong thủy của thương hiệu.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn làm bên lĩnh vực bất động sản thì những font chữ tròn trịa, không chân, hiện đại sẽ là lựa chọn phù hợp. Trong ngành giáo dục hoặc công chức, nên chọn font chữ có chân in áo đồng phục để tạo sự chắc chắn, bền vững và trường tồn. Trong ngành chăn sóc sắc đẹp nên chọn font chữ vẽ tay mềm mại, quyến rũ.

Mẫu áo đồng phục thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục thiết kế đẹp

Nếu bạn đã tìm hiểu hết 5 yếu tố phong thủy trong thiết kế áo đồng phục ở trên mà vẫn đang gãi đầu chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, hãy xem xét thuê chuyên gia hoặc dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục chuyên nghiệp, am hiểu về thiết kế theo phong thủy để giúp bạn tạo nên bộ đồng phục tốt nhất. 

Một chuyên gia phong thủy sẽ biết kết hợp các nguyên tắc trên để tạo ra bộ đồng phục tối ưu cho doanh nghiệp cùa bạn. Tuy nhiên, lĩnh vực phong thủy rất rộng lớn và không có nơi nào đào tạo bài bản. Vì vậy, hãy đặt kỳ vọng kiến thức phong thủy ở mức vừa phải và đặt trọng tâm vào kinh nghiệm thiết kế và may áo đồng phục của họ. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm