Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

6 Nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục bạn cần nhớ

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 22-11-2022
486 lượt xem

Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp đòi hỏi sự pha trộn nhiều kỹ năng thiế kế, sáng tạo và sự thuần thục các phần mềm thiết kế. Bất kỳ nhà thiết kế nào cũng có thể tạo ra được một mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp, nhưng thực sự thông thạo lĩnh vực này sẽ mất rất nhiều thời gian. Tất nhiên, thiết kế áo đồng phục chỉ là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực thiết kế, nhưng nó lại nắm vai trò cốt yếu trong bộ nhận diện thương hiệu. Trong bài viết này, Song Phú xin giới thiệu đến bạn 6 nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục bạn cần phải ghi nhớ.

Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty CT Land
Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty CT Land

1. Lên mẫu phác thảo

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong việc thiết kế đồng phục doanh nghiệp. Bạn có thể vẽ phác thảo trên giấy hoặc phần mềm thiết kế đồ họa. Không bắt buộc phải vẽ phác thảo ở đâu, quan trọng nhất là bạn có vẽ phác thảo nó hay không? Nếu bỏ qua bước này thì rất dễ dảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Vẽ phác thảo là công việc đòi hỏi sự cần mẫn, sáng tạo và tốn nhiều thời gian hơn bất kỳ bước nào trong quá trình lên mẫu thiết kế.

2. Phối màu áo đồng phục hợp lý

Khi lên mẫu thiết kế đồng phục, bạn nên chú ý đến vấn đề màu sắc và tốt hơn hết là nên tuân thủ theo các nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục và phối màu cơ bản. Lưu ý: Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trên một mẫu thiết kế vì sẽ khiến cho người nhìn bị rối mắt. Nên sử dụng những gam màu tương đồng (gần giống nhau) trên bản màu để tạo sự liên kết. 

- Hơn thế nữa, màu sắc có thể gợi cảm xúc và tâm trạng của người nhìn, vì vậy nó rất quan trọng trong thiết kế áo đồng phục. Ví dụ: Màu xanh dương gợi cảm giác tin tưởng, hy vọng, hòa bình. Màu đỏ gợi lên cảm giác yêu thương, đam mê, nhiệt huyết. Màu xanh lá lại tạo cảm giác gần gủi với thiên nhiên, thể hiện sự sinh sôi nảy nở.

Đồng phục nhân viên công ty Logistics Nhật Tín
Đồng phục nhân viên công ty Logistics Nhật Tín

Xem thêm: Top 100+ Mẫu áo đồng phục Logistics thiết kế đẹp ấn tượng nhất

3. Sự phù hợp với đặc trưng ngành nghề

Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp phải phù hợp với ý tưởng thiết kế và đặc trưng của lĩnh vực kinh doanh của bạn. Một font chữ chữ trang nhã sẽ phù hợp với một nhà hàng hơn là một nhà trẻ. 

- Phong cách thiết kế nói chung và thiết kế đồng phục nói riêng hiện nay rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn. Xu hướng thiết kế áo đồng phục trong thời đại ngày nay là những hiệu ứng 3D, đồ họa kiểu bóng, sử dụng màu sắc Gradient hay sử dụng hình khối trong thiết kế. Bạn có thể sử dụng những phong cách thiết kế đồng phục nào mà bạn cảm thấy phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà công ty đang hướng đến.

Ví dụ: Những công ty công nghệ thường thiết kế áo đồng phục kiểu in 3D hay kiểu màu sắc Gradient, nhưng những cửa hàng thời trang, shop quần áo thì nên chọn kiểu thiết kế áo đồng phục đơn giản để dễ gợi nhắc trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu, nghiêm cứu kỹ về khách hàng của mình xem họ thích gì và cần gì ở sản phẩm/dịch vụ của bạn, sau đó bắt đâu lên mẫu phác thảo và hoàn thiện nó.

4. Hạn chế sử dụng nhiều font chữ

Nếu mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn bao gồm cả chữ và hình ảnh hoặc chỉ có phần chữ, thì bạn cần dành nhiều thời gian để chọn những font chữ phù hợp. Hãy thử tất cả các định dạng chữu in đậm, in nghiêng cho đến chữ viết hoa, chữ lớn, chữ bé cho đến khi tìm được kiểu dáng phù hợp. Tóm lại, font chữ sử dụng càng nguyên bản thì mẫu thiết kế áo đồng phục lại càng nổi bật.

5. Thiết kế áo đồng phục đơn giản nhưng độc đáo

Bạn không nên làm phức tạp mẫu thiết kế áo đồng phục của mình quá mức cần thiết. Những mẫu thiết kế đồng phục đơn giản nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng trong tiềm thức người xem. Bạn nên vận dụng những gì thiết yếu và bỏ đi những cái không cần thiết.

6. Tham khảo ý tưởng thiết kế có sẵn

Trong thời đại công nghệ số 4.0 bùng nổ như hiện nay, bạn có thể tham khảo rất nhiều ý tưởng thiết kế áo đồng phục của các doanh nghiệp lớn thông qua tìm kiếm trên Google. Nhưng cách tốt nhất vẫn là nên vẽ phác thảo ngay từ đầu và đi theo hướng của bạn để tạo ra mẫu thiết kế đồng phục vừa có sự đặc biệt lại vừa phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp. 

Mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp
Mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp

Qua bài viết chia sẻ 6 nguyên tắc vàng trong thiết kế áo đồng phục đẹp trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm