Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

Kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục quán cà phê, trà sữa, trà chanh, trà đào

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 01-11-2022
398 lượt xem

Thiết kế đồng phục nhân viên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh quán cà phê. Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng chỉ cần đầu tư thiết kế nội thất quán đẹp mà quên đi việc thiết kế hình ảnh đại diện cho quá cafe của mình. Và mẫu thiết kế đồng phục quán cà phê đẹp là một trong những công cụ thu hút khách hàng tốt nhất nên được ưu tiên đầu tư sớm. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục quán cà phê chuyên nghiệp không phải ai cũng biết.

Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê TM Coffee Site
Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê TM Coffee Site

Xem thêm: Top 50+ Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đẹp ấn tượng

1. Ý nghĩa của bộ đồng phục quán cà phê

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc cần làm đầu tiên là xây dựng hình ảnh thương hiệu. Việc thiết kế đồng phục quán cà phê là bước khởi đầu giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu và giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm, hàng ngàn đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nếu như bạn sở hữu mẫu áo đồng phục quán cà phê, trà sữa, trà chanh, trà đào thiết kế chuyên nghiệp hơn đối thủ thì cơ hội thu hút khách hàng của bạn cũng tăng lên đáng kể.

2. Kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục quán cà phê

- Xác định đối tượng khách hàng

Việc cần làm đầu tiên là tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của bạn là ai, thuộc nhóm người nào, họ có những sở thích như thế nào. Mỗi nhóm đối tưởng sẽ có những đặc tính riêng, gu thẩm mỹ cũng khác nhau. Nếu đối tượng khách hàng bạn đang nhắm tới là các bạn trẻ tuổi thì chắc chán phong cách bạn nhắm tới khi thiết kế áo đồng phục quán cà phê sẽ ưu tiên phong cách trẻ trung, năng động, nổi bật và ngược lại những khách hàng trung niên thì thường thích phong cách thiết kế đồng phục quán đơn giản, trang trọng, lịch sự. Chính vì thế, việc nắm rõ đối tượng khách hàng mục tiêu có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lựa chọn phong cách thiết kế đồng phục quán.

- Xác định mục đích thiết kế

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng của mình, việc tiếp theo đó là xác định rõ mục đích thiết kế áo đồng phục quán cà phê của bạn là gì? Nếu mục đích thiết kế đồng phục quán chỉ mang tính chất thể hiện sự đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu trên các ấn phẩm quảng cáo thì bạn nên chọn phong cách thiết kế tối giản, hạn chế tối đa đường nét. Còn nếu bạn muốn thiết kế bộ đồng phục quán cafe ứng dụng linh hoạt nhất có thể, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa phong cách thiết kế màu mè hơn bằng cách thêm các hình ảnh gợi nhớ tới quán cafe của bạn.

- Lên ý tưởng thiết kế áo đồng phục quán cà phê

Bước tiếp theo là phác thảo ý tưởng thiết kế ra giấy hoặc trên phần mềm máy tính. Dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới, bạn có thể định hình được phong cách thiết kế, bên cạnh đó bạn cũng xác định được mục đích sử dụng từ đó dễ dàng lên ý tưởng cho mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn.

- Lựa chọn màu sắc

Cùng với việc lên ý tưởng thiết kế thì việc lựa chọn màu sắc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Việc chọn màu sắc trong thiết kế đồng phục quán còn tùy thuộc vào màu chủ đạo của quán, khách hàng mục tiêu và đồng thời cũng nên tuân theo màu sắc phong thủy. Bạn có thể chọn những gam màu theo sở thích cá nhân, miễn là nó phù hợp với lĩnh vực cafe và khách hàng bạn hướng tới. Ví dụ: Tông màu thường sử dụng làm đồng phục quán cafe là: Màu đen, màu nâu, màu đỏ đô,...

- Hoàn thiện mẫu thiết kế 

Bước cuối cùng là hoàn thiện mẫu thiết kế đồng phục của bạn. Bởi quá trình thiết kế đồng phục không đơn giản, từ ý tưởng thiết kế đến lên mẫu thiết kế là một quá trình đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới thuê một đơn vị thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp để biến đưa ý tưởng của bạn vào thực tế.

Mẫu đồng phục nhân viên quán Cơm - Phở KCC
Mẫu đồng phục nhân viên quán Cơm - Phở KCC

3. Một số lưu ý khi thiết kế đồng phục quán cà phê, trà sữa, trà chanh

- Phong cách thiết kế đồng phục quán: Phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cafe, đừng quá thiên về phong cách thiết kế của bản thân. Hãy hướng về mục đích mình mở quán cafe là gì, phục vụ cho đối tượng nào?

- Tên thương hiệu: Của bạn phải thật sáng tạo, độc đáo, cuốn hút khách hàng ngay từ tên thương hiệu, tạo được sự quan tâm và khách hàng phải tò mò tìm hiểu.

- Hình ảnh: In trên bộ đồng phục phải liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quán cafe của mình như: Hạt cà phê, hương vị cà phê, tách cà phê,...

- Màu sắc chủ đạo: Nên chọn màu theo phong thủy phù hợp với mệnh của bạn hoặc những màu sắc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn như: Màu đen, màu nâu, màu đỏ đô.

- Font chữ: Tùy theo phong cách thiết kế sẽ có những lựa chọn font chữ thiết kế khác nhau.

Đồng phục nhân viên quán cà phê Seven House
Đồng phục nhân viên quán cà phê Seven House

Qua bài viết chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục quán cà phê, trà sữa, trà chanh, trà đào trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm