Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

6 Bước lên ý tưởng thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 07-11-2022
504 lượt xem

Bạn có biết thương hiệu nổi tiếng nào không có áo đồng phục riêng chưa? Chắc chắn câu trả lời là "chưa". Vì ngay cả các quán ăn uống, quán cà phê, trà sữa đơn giản cũng đều có cho mình một bộ đồng phục riêng để quảng bá thương hiệu và thể hiện sự độc nhất của mình. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng về thương hiệu của bạn. Dưới đây là 6 bước lên ý tưởng thiết kế đồng phục chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

Tóm tắt:

1. Hiểu được lý do vì sao bạn cần thiết kế áo đồng phục

Kinh doanh thật sự là một nghệ thuật và bạn phải cố gắn khiến khách hàng phải nhớ đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy nghĩ một cách đơn giản áo đồng phục công ty giống như là hình ảnh đại diện thu nhỏ của doanh nghiệp. Điều gì sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thu hút? Chắc chắn là vì hình ảnh đại diện của bạn rất đặc biệt và họ cảm thấy rất muốn tìm hiểu. Vì thế, bộ đồng phục công ty cũng cần có những điểm đặc biệt để thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

- Bộ đồng phục công ty có tác động rất lớn đến cảm nhận đầu tiên của khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua bộ đồng phục, khách hàng có thể biết được thông tin cơ bản về thương hiệu hay liệu thương hiệu của bạn có phù hợp với nhu cầu, mục đích của khách hàng không. Vì bộ đồng phục là một phần chính yếu của bộ nhận diện thương hiệu, chắn chẳn bạn sẽ muốn nó hoàn hảo và không sơ sài. Tất cả những thông tin cơ bản về doanh nghiệp sẽ có trên bộ đồng phục. Nó sẽ luôn xuất hiện trước mắt khách hàng và chắn chắn sẽ gây nên sự chú ý. Một mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp không chỉ có khả năng truyền đạt thông tin về doanh nghiệp của bạn mà còn có khả năng tạo ấn tượng tốt với khách hàng và nổi bật hơn so với đối thủ.

Mẫu áo đồng phục công ty thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục công ty thiết kế đẹp

2. Hiểu được đặc trưng thương hiệu

Để bộ đồng phục công ty của bạn có thể truyền đạt được thông điệp thương hiệu thì đầu tiên bạn cần hiểu được nét đặc trưng cốt lõi thương hiệu của bạn là gì? Một khi đã hiểu thấu đáo ngọn ngành điều này thì việc thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

- Dưới đây là một số câu hỏi để bạn có thể tự tìm hiểu về bản sắc thương hiệu của mình:

  • Vì sao bạn tạo dựng doanh nghiệp này?
  • Điều gì làm cho bạn trở nên khác biệt hơn những công ty khác cùng ngành?
  • Công ty có niềm tin và giá trị như thế nào với bạn?
  • Nếu có thể mô tả thương hiệu của bạn bằng 3 từ, đó sẽ là gì?
  • Ba từ mà bạn muốn khách hàng sử dụng để mô tả doanh nghiệp bạn là gì?

3. Tìm kiếm ý tưởng thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp

Có lẽ đây là bước khó khăn nhá trong quá trình thiết kế. Nhưng may mắn là bạn đang đọc bài viết này, chúng tôi có một số lời khuyên giúp bạn trải qua bước này một cách dễ dàng hơn. Có thể bạn là một người yêu thích khái niệm và những ý tưởng thông qua lời nói. Những ví dụ thực tế có lẽ sẽ phù hợp hơn với bạn đấy:

- Đặt mình vào vị trí khách hàng: Lập danh sách những từ mà bạn muốn nó xuất hiện khi khách hàng nhắc đến thương hiệu cảu bạn. Hãy suy nghĩ như một người "đọc vị khách hàng" và luôn nhớ gây ấn tượng với khách hàng là quan trọng nhất.

- Sử dụng khả năng sáng tạo của bạn: Hãy tập hợp tất cả những ý thưởng thiết kế áo đồng phục mà bạn có, bao gồm cả những ý tưởng "điên rồ" nhất và viết chúng xuống giấy. Ngay cả những ý tưởng tưởng chừng như phi thực tế nhất cũng có thể đẫn đến một giải pháp tuyệt vời.

- Để tất cả mọi người cùng tham gia: Cùng nhau tìm ý tưởng thiết kế là vô cùng cần thiết, chính sự đa dạng ý tưởng sẽ dẫn đến những kết quả không ngờ tới. Hãy để xuất mọi người trong trong công ty cùng đưa ra ý tưởng, thậm chí là kêu gọi bạn bè, người thân hỗ trợ.

Mẫu áo đồng phục công ty kiến trúc
Mẫu áo đồng phục công ty kiến trúc

4. Tham khảo những mẫu thiết kế áo đồng phục có sẵn

Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế áo đồng phục có sẵn trên Google, Facebook, Pinterest,... Bên cạnh việc "vay mượn", hãy chú ý và nghĩ về việc làm gì để có được một mẫu thiết kế áo đồng phục khác biệt, sáng tạo hơn so với "bản gốc". Hãy luôn chắc chắn là mình luôn khác biệt trên thị trường. Nếu khi các doanh nghiệp đang theo trend đơn sắc thì bạn hãy phá trend và chọn cho mình những màu nổi bật. Hay nếu sự lựa chọn của mọi người là truyền thống, cổ điển, bạn có thể chọn một số logo vui nhộn hay hiện đại hơn. Và quan trọng nhất là ý tưởng thiết kế luôn hướng đến việc thể hiện được tính chất, bản sắc của doanh nghiệp

5. Chọn phong cách thiết kế áo đồng phục

Đến bước này, chắc hẳn bạn đã có được một ý tưởng thiết kế đồng phục rõ ràng cho mình rồi nhỉ. Hãy chuyển sang lĩnh vực thiết kế. Có rất nhiều yếu tố bạn cần lựa chọn ở đây, đó là: Màu sắc, hình ảnh đồ họa, biểu tượng logo, họa tiết, font chữ. Hãy tách chúng ra thành từng phần riêng biệt và mỗi phần ấy mang lại sẽ từng bước một giúp bạn đấy. Đừng để bản thân bị "choáng ngợp" khi phải đối mặt với toàn bộ những yếu tố này. 

- Hãy nghĩ về mẫu thiết kế đồng phục của bạn, điêu đầu tien bạn muốn làm là thiết kế thẫm mỹ phù hợp với thương hiệu. Không có phong cách nào phù hợp với tất cả, hãy suy nghĩ và lựa chọn ra phong cách phù hợp nhất:

  • Phong cách hiện đại và tối giản: Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều thiết kế áo đồng phục theo phong cách này để truyền đạt sự tươi mới và hiện đại của họ. Bằng cách sử dụng những khoản trống, họa tiết trang trí tối giản và những đường kẻ đơn sắc mang lại là những mẫu thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp tuyệt đẹp. 
  • Phong cách tân cổ điển: Thiết kế đồng phục theo Trendy có thể vui nhộn và thú vị nhưng nó có thể bị lỗi thời nhanh chóng. Một phong cách thiết kế áo đồng phục tân cổ điển cho bạn sức mạnh và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Phong cách tân cổ điển mang đến cảm nhận tinh tế và giúp thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn.
  • Phong cách Vintage: Phong cách Vintage hoặc Retro đang được sử dụng rất nhiều trong thời gian qua. Chúng gợi nhớ về quá khứ, những điều lãng mạn, nhẹ nhàng. Một mẫu thiết kế áo đồng phục mang phong cahcs Vintage thường có gam màu nâu trầm kèm với biểu tương chữ viết tay.
  • Phong cách vui vẻ, sáng tạo: Đây là một sự lựa chọn khá ổn với những thương hiệu nhắm đến giới trẻ. Phong cách thiết kế áo đồng phục thường kết hợp màu sắc sặc sỡ cùng biểu tượng hay hình minh họa mang đến thiện cảm cho khách hàng. Hãy tìm một "linh vật" hay một hình minh họa ngọt ngào để thương hiệu của bạn tỏa sáng.
  • Phong cách vẽ tay: Đây là phong cách thiết kế thủ công, mang đến thông điệp rõ ràng cho khách hàng là đây là một thương hiệu độc lập và có chất lượng tốt do được "tự tay" làm ra. Đây là phong cách khá đặc biệt do có thể kết hợp rất tốt với những phong cách khác. Hoặc có thể kết hợp với phong cách tối giản và vui nhộn rất tốt.

Mẫu áo đồng phục nhân viên chăm sóc khách hàng
Mẫu áo đồng phục nhân viên chăm sóc khách hàng

6. Tham khảo ý kiến nhà thiết kế chuyên nghiệp

Sau khi xem xét tất cả những phong cách thiết kế trên đây, bạn đã sẵn sàng bắt đầu cần người hỗ trợ thiết kế rồi đấy. Việc thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp là công việc của các nhà thiết kế. Nhưng làm thể nào để nó hiệu quả và thực hiện đúng mục đích của doanh nghiệp thì cần sự giúp sức rất nhiều từ doanh nghiệp. Hãy chia sẻ ý tưởng thiết kế của bạn với một nhà thiết kế chuyên nghiệp để họ giúp bạn biến những ý tưởng thành một mẫu thiết kế hoàn chỉnh có thể sử dụng để in ấn.

Qua bài viết chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều ý tưởng thiết kế áo đồng phục chuyên nghiệp, sáng tạo cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm