Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023

Ý nghĩa chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới”

Top 7+ Xu hướng thiết kế áo đồng phục công ty mới nhất 2023
Ngày đăng: 07-03-2019
1,030 lượt xem

Trong những ngày tháng 5 nắng ôi ả, tôi có dịp tham sự buổi lễ chào cờ năm học 2017 - 2018 của trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Tá Bạ (xã Tá Bạ, huyện Mường Tè). Hình ảnh các bạn học sinh trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng tạo nên không gian rất trang nghiêm và hào hùng trên vùng đất vùng biên giới xa xôi của tổ quốc. Nơi mà cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tặng quà cho các em nhỏ

- Hình ảnh ấn tượng về những chiếc áo cờ đỏ sao vàng trên sân trường trong lễ chào cờ được thầy Nguyễn Thành Long - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Tá Bạ chia sẻ: Số áo cờ của các em học sinh nhà trường được Huyện đoàn Mường Tè phối hợp với một số tổ chức, cá nhân trao tặng vào đầu tháng 5 theo chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới” do Huyện đoàn phát động.

- Chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới” là một hoạt động rất ý nghĩa được một số nhà hảo tâm quyên góp mua 450 áo cờ đỏ sao vàng tại áo thun blak để thực hiện chương trình. Thông qua chương trình chúng tôi mong rằng sẽ xây dựng tình yêu quê hương, đất nước cho các em học sinh tại các xã khu vực biên giới còn nhiều khó khăn.

- Đặc thù xã miền cao 100% là dân tộc thiểu số, trên 80% là dân tộc La Hủ, được coi là xã nghèo nhất huyện. Chương trình "áo cờ rực đỏ vùng biên giới" dành tặng áo cờ cho các em có ý nghĩa rất lớn, giúp nhà trường xây dựng phong trào giáo dục và các hoạt động trở nên nề nếp hơn. Từ khi có áo cờ, nhà trường tổ chức cho các em mặc vào thứ 2 có tiếc chào cờ và các hoạt động ngoài giờ trên lớn. Chiếc áo cờ còn giúp nhà trường giáo dục các em về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc.

- Niềm vui nở rộ trên môi các em trường PTDTBT Tiểu học Tá Bạ là kết quả của chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới” do huyện Mường Tè phát động với sự ủng hộ vật chất và tinh thần của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia phối hợp cùng với Huyện đoàn tổ chức trao tặng áo cờ đỏ sao vàng trẻ em cho học sinh các xã khu vực biên giới của huyện.

áo cờ rực đỏ vùng biên giới

mặc áo cờ đỏ sao vàng chào cờ

- Trong kế hoạch 2018 - 2019, Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm đồng hành triển khai thực hiện chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới” tại các trường thuộc 5 xã biên giới còn lại của huyện. Để có thêm nhiều học sinh khu vực biên giới Mường Tè được khoác áo cờ, được giáo dục về niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, góp phần khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam trên vùng biên giới nơi cực tây Tổ quốc, rất cần sự quan tâm, đóng góp, đồng hành của các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

IMGROUP

Tìm